Thị trường tiền điện tử

Bitcoin tạo đáy ở 33K USD, lực mua vào bắt đầu xuất hiện

09:22:01 25/01/2022 Cỡ chữ Lưu bài viết

BTC/USD đã tăng 4,4% lên 36.868 Đô la.

BTC đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 32,937, mất đến 52% kể từ mức đỉnh tháng 11, đợt bán tháo tồi tệ thứ hai kể từ năm 2018 khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro do lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ.

Bitcoin tạo đáy ở 33K USD, lực mua vào bắt đầu xuất hiện - Ảnh 2

Bitcoin không còn xa lạ với những đợt bán tháo căng thẳng, nhưng đợt sụt giảm gần đây nhất này đã vượt quá tiêu chuẩn đối với tiền điện tử phổ biến và “có khả năng thay đổi nhận thức và tâm lý của nhà đầu tư ở quy mô lớn,” Glassnode nói.

Glassnode nói thêm: “Mức giảm ở cường độ này cao hơn rõ rệt so với phạm vi -20% đến -40% được thấy trong năm 2017 và các đợt điều chỉnh chu kỳ tăng năm 2020-21”.

Bitcoin được sinh ra trong thời đại mà các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang cắt giảm lãi suất, làm tăng tài sản trên bảng cân đối kế toán của họ và suy yếu hoặc giảm giá tiền tệ của họ để bắt đầu sự phục hồi toàn cầu sau cuộc khủng hoảng tài chính.

Tuy nhiên, những xu hướng này dường như sắp kết thúc và BTC phải đối mặt với một trạng thái bình thường mới.

“Chúng tôi đã có môi trường rất thuận lợi trong vài năm qua khi bảng cân đối kế toán của các ngân hàng trung ương và Fed luôn bùng nổ,”… nhưng bây giờ họ có khả năng hoạt động theo cách có trách nhiệm hơn nhiều,” Seamus Donoghue, Phó chủ tịch Liên minh chiến lược tại Metaco, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Investing.com.

Tuy nhiên, những người trung thành với bitcoin, hoặc những người nắm giữ lâu dài, vẫn chưa sẵn sàng lao vào cuộc chiến ngay cả khi tổn thất chồng chất.

Sự biến động dữ dội gần đây của giá bitcoin, không nên bị nhầm với sự quan tâm hoặc nhu cầu giảm dần đối với công nghệ blockchain, công nghệ này vẫn đang tiếp tục phát triển.

Donoghue cho biết: “Công nghệ này đã tự chứng minh là có tiềm năng hiệu quả hơn các mạng thanh toán hiện có, giúp xây dựng sự chấp nhận cho toàn bộ không gian”.

Xu hướng chấp nhận ngày càng tăng cuối cùng sẽ thúc đẩy các hiệu ứng mạng quan trọng có khả năng sẽ củng cố giá dài hạn của BTC.

Seamus nói thêm: “Sự phát triển của mạng lưới cuối cùng sẽ đặt một sàn trong thị trường khi nhiều người có quyền truy cập vào [tiền điện tử] này hơn… Tôi nghĩ rằng mạng lưới sẽ thực sự thúc đẩy giá cả trong dài hạn”.

“Vấn đề mà chúng tôi đang đối mặt ngay bây giờ không phải là vấn đề lâu dài. Đó là điều mà chúng ta sẽ phải đối mặt vào năm 2022. Nhưng tôi nghĩ rằng sự tăng trưởng cơ bản và sự chấp nhận và xu hướng là cực kỳ lạc quan trong dài hạn. "

9/10 71 bài đánh giá

Các tin mới hơn:

Giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng

14/02/2022 184

 Giá Bitcoin (BitfinexUSD) đã tăng hơn 6% vào thứ Hai, tới mốc 44.500 đô la, theo Coin Metrics. Đây là mức cao nhất kể từ ngày 5 tháng 1.

Thị trường tăng tiếp theo của Bitcoin phải chờ đến 2024

22/02/2022 212

Các trader Bitcoin có thể sẽ phải chờ đến cuối năm 2024, thậm chí đầu năm 2025 mới đến thị trường tăng tiếp theo, nếu nhìn vào các chu kỳ giá trong quá khứ, theo đồng sáng lập của Huobi, một trong những sàn crypto lớn nhất.

Thị trường tiền mã hóa phục hồi trở lại khi Biden áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga

28/02/2022 225

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng Hoa Kỳ sẽ phong tỏa 5 ngân hàng lớn nhất của Nga sau cuộc tấn công của Nga vào Ukraine.

 

Các tin cũ hơn:

CEO Binance Changpeng Zhao là người giàu nhất ngành tiền điện tử

11/01/2022 206

Báo Bloomberg đã đưa ra ước đoán về khối tài sản mà CEO Binance Changpeng Zhao đang nắm giữ, biến ông trở thành tỷ phú châu Á giàu nhất thế giới.

Bitcoin giảm mạnh về 42.500 USD vì thông tin Fed tăng lãi suất

07/01/2022 373

Giá Bitcoin (BitfinexUSD) vào sáng sớm ngày 06/01 đã giảm về mức thấp nhất 1 tháng qua khi biên bản cuộc họp tăng lãi suất của Fed được công bố.

Giới tỉ phú nhắm đến tiền mã hóa để phòng thủ lạm phát

04/01/2022 142

Mối quan tâm của các tỉ phú ngành tài chính dành cho ngành công nghiệp tiền mã hóa ngày càng lớn khi họ có xu hướng xem bitcoin và những đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn khác là tài sản chống lạm phát bất chấp mức biến động giá rất lớn của chúng.

0946.890.968
messenger icon zalo icon