Thị trường tiền điện tử

Bitcoin thay đổi những gì sau lần nâng cấp lớn nhất trong 4 năm qua?

08:27:23 16/11/2021 Cỡ chữ Lưu bài viết

 

Bitcoin thay đổi những gì sau lần nâng cấp lớn nhất trong 4 năm qua? - Ảnh 2
Bitcoin thay đổi những gì sau lần nâng cấp lớn nhất trong 4 năm qua?

Bản cập nhật Taproot mang đến tính riêng tư và hiệu quả của giao dịch cao hơn - và quan trọng là, nó sẽ mở ra tiềm năng cho các hợp đồng thông minh, có thể được sử dụng để loại bỏ người trung gian khỏi các giao dịch.

Alyse Killeen, người sáng lập và đối tác quản lý của công ty liên doanh tập trung vào Bitcoin Stillmark cho biết: “Taproot rất quan trọng, vì nó mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nhân quan tâm đến việc mở rộng tiện ích của Bitcoin.”

Không giống như bản nâng cấp năm 2017 của Bitcoin - được gọi là “cuộc nội chiến cuối cùng” vì sự chia rẽ ý thức hệ gây tranh cãi ngăn cách những người ủng hộ - Taproot gần như nhận được sự ủng hộ của nhiều bên, một phần vì những thay đổi này liên quan đến những cải tiến gia tăng đáng kể đối với mã nguồn.

Taproot mang đến những thay đổi gì

Một phần lớn sự thay đổi của Bitcoin liên quan đến chữ ký kỹ thuật số, giống như dấu vân tay mà một cá nhân để lại trong mỗi giao dịch.

Hiện tại, tiền mã hóa sử dụng một thứ gọi là “Thuật toán chữ ký kỹ thuật số đường cong Elliptic”, tạo ra một chữ ký từ khóa riêng kiểm soát ví Bitcoin và đảm bảo rằng Bitcoin chỉ có chủ sở hữu hợp pháp mới có thể sử dụng.

Taproot sẽ thêm một thứ được gọi là chữ ký Schnorr, về cơ bản làm cho các giao dịch đa chữ ký không thể đọc được, theo “thợ đào” bitcoin Alejandro De La Torre.

Nó không có nghĩa là tính ẩn danh cao hơn cho địa chỉ Bitcoin cá nhân của bạn trên blockchain công khai, nhưng nó sẽ làm cho các giao dịch đơn giản không thể phân biệt được với các giao dịch phức tạp hơn và bao gồm nhiều chữ ký.

Trong thực tế, điều đó có nghĩa là quyền riêng tư cao hơn, bởi vì các mã khóa của bạn sẽ không bị lộ nhiều trên chuỗi. Kỹ sư khai thác Bitcoin Brandon Arvanaghi, hiện đang điều hành Meow, một công ty cho phép doanh nghiệp tham gia vào thị trường tiền điện tử, cho biết: “Bạn có thể giấu mình tốt hơn một chút, và điều đó thật tốt".

Hợp đồng thông minh

Những chữ ký bổ sung này cũng là một công cụ mang tính thay đổi cuộc chơi cho các hợp đồng thông minh, là những thỏa thuận tự thực hiện trên blockchain.

Về mặt lý thuyết, hợp đồng thông minh có thể được sử dụng cho bất kỳ loại giao dịch nào, từ trả tiền thuê nhà mỗi tháng cho đến đăng ký xe của bạn.

Taproot làm cho các hợp đồng thông minh rẻ hơn và nhỏ hơn, xét về không gian mà chúng chiếm trên blockchain. Killeen nói rằng chức năng và hiệu quả nâng cao này thể hiện “tiềm năng rất to lớn”.

CNBC

10/10 2 bài đánh giá

Các tin mới hơn:

Sắc đỏ bao trùm thị trường tiền ảo, Bitcoin rớt ngưỡng 61,000 USD

17/11/2021 7

Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác lao dốc trong ngày 16/11.

15% tổng số lượng Bitcoin đang trong trạng thái

24/11/2021 10

Tuần vừa qua, Giá Bitcoin đã giảm từ mức đỉnh 66,281 đô la xuống tận 55,705 đô la, phá vỡ đợt tăng giá gần như không ấn tượng trước đó. 

 

Bitcoin củng cố vùng hỗ trợ: Đà tăng giá có còn tiếp diễn?

26/11/2021 22

''Có những người nghĩ rằng họ đang nghiên cứu thị trường - tất cả những gì họ đang làm là tìm hiểu những gì người khác đã nói về thị trường...chứ không phải những gì thị trường nói về chính nó'' Richard Wyckoff

Các tin cũ hơn:

Tiền điện tử giảm từ mức cao nhất mọi thời đại, bản Taproot xuất hiện

15/11/2021 6

Các thị trường tiền điện tử đã giao dịch dưới mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Hai, giảm khỏi mức định giá cao nhất mọi thời đại sau khi dữ liệu lạm phát cao hơn dự đoán từ Mỹ đã thúc đẩy tâm lý tìm kiếm kênh trú ẩn an toàn tăng lên.

Giá Bitcoin sẽ còn tăng cao đến đâu?

10/11/2021 12

Giá Bitcoin vừa thiết lập kỷ lục mới. Theo giới chuyên gia, đà tăng giá của Bitcoin sẽ không sớm dừng lại.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lần đầu tiên đạt trên 3.000 tỷ USD

09/11/2021 8

Vốn hóa kết hợp của toàn bộ thị trường tiền điện tử đã lần đầu tiên trong lịch sử đạt trên 3.000 tỷ USD khi các altcoin hàng đầu đều thiết lập mức đỉnh mới.

0946890968
messenger icon zalo icon