Thị trường ngoại hối

Đồng Yên giảm xuống mức thấp nhất trong 32 năm do lạm phát tăng mạnh hơn dự kiến

07:40:23 17/10/2022 Cỡ chữ Lưu bài viết

Đồng Yên giảm tới 146,93 so với đồng USD, chỉ thiếu vài điểm so với mức yếu nhất kể từ năm 1990. Đồng tiền này nhận được ít sự hỗ trợ từ cảnh báo của các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản và dao động quanh mức thấp trong nhiều tuần vừa qua.

Dữ liệu vào thứ Năm cho thấy PPI lạm phát của Nhật Bản đã thổi bay kỳ vọng trong tháng 9, dao động quanh mức cao nhất trong 41 năm do chi phí nguyên liệu thô tiếp tục đè nặng lên các doanh nghiệp địa phương.

Con số này báo trước một sự gia tăng tương tự trong dữ liệu lạm phát CPI của Nhật Bản sẽ diễn ra vào tuần tới, do hầu hết các doanh nghiệp đã chuyển chi phí nguyên vật liệu cao phía khách hàng. Chỉ số giá tiêu dùng của Nhật Bản hiện đang có xu hướng ở mức cao nhất trong 8 năm.

Tuy nhiên, lạm phát gia tăng hầu như không thể thay đổi lập trường ôn hòa của NHTW Nhật về việc tăng lãi suất từ ​​mức thấp kỷ lục, đây là lý do chính đằng sau sự sụt giảm mạnh mẽ của đồng yên trong năm nay. Khoảng cách ngày càng lớn giữa lãi suất địa phương và lãi suất toàn cầu đã khiến đồng tiền Nhật Bản kém hấp dẫn hơn nhiều so với các đồng tiền có lãi suất cao hơn.

Áp lực lên đồng yên dự kiến ​​sẽ tiếp tục khi đất nước phải vật lộn với giá hàng hóa tăng, dự kiến ​​cũng sẽ kìm hãm tăng trưởng kinh tế trong năm nay.

Tâm lý đối với các đồng tiền châu Á tiếp tục suy yếu trong tuần này sau khi các dấu hiệu mang tính diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang. Bây giờ, trọng tâm là Dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ, sẽ đến hạn vào cuối ngày hôm nay, dự kiến ​​cho thấy rằng lạm phát vẫn ở mức cao trong tháng Chín.

Lạm phát cao của Mỹ dự kiến ​​sẽ khiến Fed thêm tiếp tục tăng lãi suất, điều này sẽ tác động tiêu cực đối với đồng yên và các đồng tiền trong khu vực.

Inves

7/10 34 bài đánh giá

Các tin mới hơn:

Kịch bản Fed không tăng lãi suất, USD giảm?

10/02/2023 56

Đồng USD giảm trong bối cảnh các nhà đầu tư kiên định với quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không cần tăng lãi suất.

Ngoại hối châu Á giảm với những bình luận của Fed; Dữ liệu CPI được chú ý

10/02/2023 54

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đã giảm vào thứ Năm, trong khi đồng đô la ổn định trước những bình luận mang tính thắt chặt từ hàng loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang. 

TT Ngoại hối châu Á giảm sau khi Trung Quốc báo cáo dữ liệu không khả quan

18/05/2023 17

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều giảm giá vào thứ Ba do dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Trung Quốc cho thấy triển vọng yếu kém đối với nền kinh tế lớn nhất khu vực, trong khi những bình luận cứng rắn từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cũng tạo ra sự không chắc chắn về xu hướng lãi suất của Hoa Kỳ.

Các tin cũ hơn:

Châu Âu đối diện với nguy cơ suy thoái vì giá khí đốt cao kỷ lục

29/08/2022 127

Chính phủ các nước Châu Âu phải vật lộn với cuộc khủng hoảng giá cả sinh hoạt tăng cao khi căng thẳng Nga - Ukraine bùng nổ và việc cắt giảm nguồn cung khí được các chính trị gia Châu Âu mô tả là “vũ khí hoá khí đốt”.

Giá dầu WTI tiếp tục chịu áp lực bởi nỗi lo suy thoái và kết quả GDP quý II

26/07/2022 130

Về cơ bản, giá dầu nhạy cảm hơn với vấn đề nhu cầu và lo ngại tăng trưởng hơn là những thách thức về nguồn cung.

0946.890.968
messenger icon zalo icon