Thị trường ngoại hối

Giá dầu WTI tiếp tục chịu áp lực bởi nỗi lo suy thoái và kết quả GDP quý II

08:30:54 26/07/2022 Cỡ chữ Lưu bài viết

 

 

Tuần này các dữ liệu có tác động lớn của Mỹ sẽ được công bố, bao gồm quyết định về lãi suất của FOMC vào thứ Tư và báo cáo sơ bộ lần đầu GDP quý II của Mỹ vào thứ Năm.

Cuộc họp của FOMC hướng đến mức tăng 75 bps, điều này sẽ hỗ trợ USD. Tuy nhiên, dữ liệu PMI ảm đạm vào tuần trước đã đặt một số nhà quan sát vào góc nhìn suy thoái.

Dữ liệu GDP sơ bộ lần đầu của Hoa Kỳ cho quý II đã giảm từ 0.9% xuống 0.4%, nhằm tránh suy thoái kỹ thuật khi hai quý liên tiếp tăng trưởng GDP âm. Điều này trái ngược với công cụ dự báo "GDPNow" của Atlanta Fed, dự báo mức tăng trưởng âm 1.6% trong quý II.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ - Janet Yellen đã đề cập vào Chủ nhật rằng ngay cả khi con số GDP âm trong quý II không hoàn toàn có nghĩa là Hoa Kỳ đang ở trong một cuộc suy thoái. Suy thoái được đánh giá bởi sự thu hẹp trên nhiều lĩnh vực, điều mà thực tế chưa diễn ra. Ngoài ra, các cuộc suy thoái trước đây đều chứng kiến ​​sự gia tăng thất nghiệp trong khi thị trường lao động Mỹ vẫn vô cùng mạnh mẽ. Bà Janet Yallen giải thích rằng nền kinh tế đang chậm lại đơn giản là điều “thích hợp” cho một nền kinh tế khỏe mạnh.

Giá dầu WTI tiếp tục chịu áp lực bởi nỗi lo suy thoái và kết quả GDP quý II - Ảnh 2
CÁC MỐC KỸ THUẬT CHÍNH CỦA

Giá dầu thô WTI tiếp tục đà giảm sau cuộc họp của ECB vào thứ Năm tuần trước khi USD suy yếu trước đà tăng ngắn hạn của đồng euro. Giá hiện kiểm tra hỗ trợ ở mức gần $93 - đánh dấu cho một đợt thoái lui kể từ tháng 4 năm nay.

Phá vỡ dưới $93 đô la với sẽ làm nổi bật mức Fib 61.8% ở $88.40. Chỉ báo MACD ủng hộ đà giảm khi đường MACD di chuyển xuống thấp hơn đường tín hiệu. Chỉ báo RSI thấp hơn nhưng chưa rơi vào vùng quá bán.

Biểu đồ giá dầu thô WTI khung Daily

Giá dầu WTI tiếp tục chịu áp lực bởi nỗi lo suy thoái và kết quả GDP quý II - Ảnh 3

Một điều cần lưu ý là chênh lệch giá dầu Brent - WTI ngày càng lớn, cho thấy dầu thô có thể giảm sâu hơn. Khu vực Châu Á đã tăng nhu cầu đối với dầu thô Brent trong khi EIA gần đây báo cáo nhu cầu đối với dầu WTI giảm.

Chênh lệch giá dầu Brent-WTI

Giá dầu WTI tiếp tục chịu áp lực bởi nỗi lo suy thoái và kết quả GDP quý II - Ảnh 4

DailyFX

8/10 50 bài đánh giá

Các tin mới hơn:

Châu Âu đối diện với nguy cơ suy thoái vì giá khí đốt cao kỷ lục

29/08/2022 156

Chính phủ các nước Châu Âu phải vật lộn với cuộc khủng hoảng giá cả sinh hoạt tăng cao khi căng thẳng Nga - Ukraine bùng nổ và việc cắt giảm nguồn cung khí được các chính trị gia Châu Âu mô tả là “vũ khí hoá khí đốt”.

Đồng Yên giảm xuống mức thấp nhất trong 32 năm do lạm phát tăng mạnh hơn dự kiến

17/10/2022 157

Đồng Yên Nhật tiếp tục suy yếu so với đồng USD vào thứ Năm, gần mức yếu nhất trong 32 năm do chỉ số lạm phát tăng mạnh hơn dự kiến ​​cộng thêm áp lực từ việc tăng lãi suất trên toàn cầu.

Các tin cũ hơn:

USD suy yếu, nhưng vẫn dư sức gây áp lực tới AUD

26/07/2022 162

Tuần tới sẽ là một tuần khá bận rộn, khi Fed sẽ công bố quyết định chính sách, cùng với dữ liệu GDP quý II và CPI Hoa Kỳ cũng sẽ là tâm điểm.

JPY tiếp tục suy yếu

20/06/2022 187

BoJ cho rằng các vấn đề tỷ giá hối đoái không đủ sức thay đổi chính sách tiền tệ. Yên Nhật bị ảnh hưởng bởi chênh lệch lãi suất ngày càng gia tăng.

Dự báo triển vọng GBP/USD: Lạm phát tiếp tục trở thành tâm điểm!

20/06/2022 146

Đồng bảng Anh đã tăng trở lại trong tuần này nhưng vẫn bị lu mờ bởi đồng đô la mạnh, trong khi các dữ liệu kinh tế sắp tới sẽ khiến GBP/USD biến động mạnh.

0946.890.968
messenger icon zalo icon