Thị trường hàng hóa

Giá vàng hôm nay 26/4: Phục hồi nhẹ sau khi giảm khoảng 2% vào phiên trước

08:15:04 26/04/2022 Cỡ chữ Lưu bài viết

Trong khi đó, giá palladium giảm gần 13% vì lo ngại nhu cầu tại Trung Quốc suy yếu.

Giá vàng thế giới neo quanh 1.900 USD/ounce

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/4, giá vàng giao ngay tăng 0,08% lên 1.900 USD/ounce vào lúc 6h49 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng 0,26% lên 1.901,1 USD. 

Giá vàng đã giảm khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (25/4) vì triển vọng lãi suất tăng tại Mỹ làm suy yếu sức hấp dẫn của kim loại quý. 

"Do lợi suất tăng trên diện rộng, vàng đang mất dần sức hấp dẫn như một khoản đầu tư không sinh lời, vì khoản nợ của chính phủ một lần nữa mang lại lợi nhuận danh nghĩa dương", ngân hàng Commerzbank viết trong một lưu ý.

Mặc dù vàng thỏi được coi là hàng rào chống lại lạm phát tăng vọt và những bất ổn như xung đột Ukraine, lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của nó bằng cách tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Đồng USD kéo dài đà tăng mạnh mẽ, lên cao nhất trong hai năm, cũng gây áp lực lên vàng, vì nó khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,54% lên 101,762.

Trên các thị trường kim loại khác, giá palladium giảm gần 13% trong phiên đầu tuần vì các lệnh phong toả chống COVID-19 của Trung Quốc làm ảnh hưởng tiêu cực tới triển vọng nhu cầu đối với kim loại được sử dụng trong bộ chuyển đổi xúc tác nhằm giảm khí phát thải của ô tô. 

Theo đó giá palladium giao ngay giảm 9,6% xuống 2.146,20 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 29/3 ở 2.068,82 USD.

Hàng hóa giảm trên diện rộng do lo ngại gia tăng về tình trạng phong toả kéo dài ở Thượng Hải và khả năng tăng lãi suất của Mỹ làm ảnh hưởng đến tăng trưởng và nhu cầu toàn cầu, điều này cũng dẫn đến tình trạng bán tháo mạnh trên thị trường chứng khoán, theo Reuters. 

Giá palladium đã giảm gần 40% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 3 vì lo ngại cuộc chiến ở Ukraine có thể làm giảm nguồn cung từ nhà sản xuất chính là Nga.

Người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities, Bart Melek, cho biết phần lớn mối lo ngại về palladium đang xoay quanh những vấn đề tiềm ẩn đối với nền kinh tế Trung Quốc.

"(Với việc) ngày càng nhiều thành phố bị đóng cửa, rất có thể nhu cầu ô tô và hoạt động kinh tế nói chung sẽ không mạnh mẽ như chúng ta nghĩ, và điều này đang bù đắp rất nhiều cho lo ngại về sự thiếu hụt tiềm năng liên quan đến các lệnh trừng phạt đối với Nga", ông Melek nói thêm.

Công ty Nornickel của Nga cho biết sản lượng palladium quý đầu tiên của họ giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá bạch kim giảm 1,8% xuống 913,99 USD sau khi chạm đáy kể từ tháng 12/2021, trong khi giá bạc giảm 2,2% xuống 23,62 USD/ounce. Trong phiên có thời điểm giá bạc xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng.

Vietnambiz

10/10 37 bài đánh giá

Các tin mới hơn:

Vàng chạm đáy nhiều tuần trước thềm cuộc họp Fed

04/05/2022 84

Quyết định lãi suất của Fed có thể gây áp lực lên giá vàng, nhất là khi ngân hàng trung ương dự kiến đợt tăng 50 điểm cơ bản.

Giá vàng hôm nay 18/5: Tiếp đà giảm sau dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ

18/05/2022 111

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay, chịu áp lực bởi dữ liệu doanh số bản lẻ mạnh mẽ của Mỹ và triển vọng ngân hàng trung ương Mỹ tích cực nâng lãi suất.

Giá vàng tăng nhẹ trở lại nhờ đồng USD suy yếu

27/05/2022 93

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm vào phiên trước, vì kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý và áp lực từ sự phục hồi của thị trường chứng khoán.

Các tin cũ hơn:

Vàng đứng trước rủi ro khổng lồ nếu các quỹ ETF tháo chạy

20/04/2022 102

Vàng có vẻ dễ bị tổn thương nếu các quỹ ETF chọn bán ra sau khi lợi suất thực kỳ hạn 10 năm cuối cùng cũng chuyển sang vùng dương, làm giảm bớt một lý do quan trọng để nắm giữ kim loại không có lãi suất này.

0946.890.968
messenger icon zalo icon