Thị trường ngoại hối

Kịch bản Fed không tăng lãi suất, USD giảm?

09:41:24 10/02/2023 Cỡ chữ Lưu bài viết

Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,09 điểm, giảm 0,17% so với phiên trước đó.

Đồng USD suy giảm có lúc xuống 102 điểm khi Fed sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt và nhiều đồn đoán rằng Fed sẽ không tăng lãi suất nhiều trong thời gian tới.

Kể từ cuộc họp của Fed vào tuần trước, đồng bạc xanh đã phục hồi hơn 2% từ mức thấp nhất trong 21 tháng, chấm dứt chuỗi 4 tháng lao dốc. Chỉ số Đô la Mỹ đã giảm 1,4% trong tháng 1, thêm vào mức giảm 7,7% của quý trước, mức giảm lớn nhất kể từ năm 2010, do các nhà đầu tư kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất khi áp lực lạm phát giảm bớt.

Lãi suất tăng có xu hướng hỗ trợ giá trị của một loại tiền tệ vì chúng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm lợi suất cao hơn.

“Chúng tôi nghĩ rằng sẽ cần tăng lãi suất hơn nữa. Thị trường lao động đang cực kỳ mạnh mẽ và có thể chúng ta sẽ còn nhiều thứ phải làm”, Chủ tịch Fed nói.

Theo dữ liệu được chính phủ Mỹ công bố vào ngày 3/2 vừa qua, đã có 517.000 người lao động mới được tuyển dụng trong tháng 1 vừa qua. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 3,4% - thấp nhất kể từ năm 1969.

Các nhà phân tích cho biết triển vọng của USD vẫn nghiêng về phía giảm giá khi Fed sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt và giá thị trường trong việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

"Sẽ rất thú vị để xem liệu đồng đô la có thể giữ được mức tăng hay không, vì chúng tôi nghi ngờ rằng hầu hết các ngân hàng trung ương lớn khác có thể làm theo để tăng lãi suất cao hơn dự kiến ​​trước đó", ông Matthew Ryan, người đứng đầu bộ phận chiến lược thị trường toàn cầu của công ty dịch vụ tài chính Ebury cho biết.

Định giá hợp đồng tương lai vào thứ Tư cho thấy các thị trường đang kỳ vọng lãi suất quỹ của Fed sẽ đạt đỉnh chỉ trên 5,1% vào tháng 7, từ mức 4,5% đến 4,75% hiện tại. Nhưng thị trường cũng đã định giá các đợt cắt giảm của Fed với tỷ lệ quỹ liên bang ở mức 4,8% vào cuối năm nay.

Tại thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 9/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng nhẹ 2 đồng, ở mức: 23.626 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giữ nguyên ở mức: 23.450 đồng - 24.780 đồng.

Investing

9/10 8 bài đánh giá

Các tin mới hơn:

Ngoại hối châu Á giảm với những bình luận của Fed; Dữ liệu CPI được chú ý

10/02/2023 22

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đã giảm vào thứ Năm, trong khi đồng đô la ổn định trước những bình luận mang tính thắt chặt từ hàng loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang. 

Các tin cũ hơn:

Đồng Yên giảm xuống mức thấp nhất trong 32 năm do lạm phát tăng mạnh hơn dự kiến

17/10/2022 81

Đồng Yên Nhật tiếp tục suy yếu so với đồng USD vào thứ Năm, gần mức yếu nhất trong 32 năm do chỉ số lạm phát tăng mạnh hơn dự kiến ​​cộng thêm áp lực từ việc tăng lãi suất trên toàn cầu.

Châu Âu đối diện với nguy cơ suy thoái vì giá khí đốt cao kỷ lục

29/08/2022 105

Chính phủ các nước Châu Âu phải vật lộn với cuộc khủng hoảng giá cả sinh hoạt tăng cao khi căng thẳng Nga - Ukraine bùng nổ và việc cắt giảm nguồn cung khí được các chính trị gia Châu Âu mô tả là “vũ khí hoá khí đốt”.

0946.890.968
messenger icon zalo icon