Thị trường ngoại hối

Ngoại hối châu Á giảm với những bình luận của Fed; Dữ liệu CPI được chú ý

09:43:55 10/02/2023 Cỡ chữ Lưu bài viết

Thị trường hiện đang tập trung vào các chỉ số lạm phát sắp tới từ Trung Quốc và Hoa Kỳ để có thêm tín hiệu về nền kinh tế toàn cầu.

Các đồng tiền Đông Nam Á chứa nhiều rủi ro là những đồng tiền giảm mạnh nhất trong ngày, với đồng baht Thái và đồng rupiah của Indonesia mỗi đồng mất khoảng 0,2%.

Đồng Yên Nhật ít thay đổi so với đồng đô la, do các nhà đầu tư không mấy bị ảnh hưởng trước thông tin ứng cử viên cho chức Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản tiếp theo.

Các loại tiền tệ châu Á rộng hơn giảm xuống do lo ngại về việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ đã được các quan chức Fed khơi dậy trong tuần này. Đồng đô la ổn định so với rổ tiền tệ, với chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la giao dịch không đổi vào thứ Năm.

Qua đêm, Thống đốc Fed Christopher Waller và Chủ tịch Fed New York John William kêu gọi tăng lãi suất nhiều hơn trong những tháng tới, vì lạm phát có thể sẽ tiếp tục tăng do thị trường việc làm mạnh lên. Điều này diễn ra sau lời cảnh báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng mặc dù lạm phát đang giảm bớt ở nước này, nhưng nhiều khả năng sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất hơn.

Nhà đầu tư hiện tập trung vào dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào tuần tới, dữ liệu này dự kiến sẽ cung cấp thông tin về lộ trình của chính sách tiền tệ trong những tháng tới. Lãi suất của Hoa Kỳ tăng là tín hiệu xấu đối với các đồng tiền châu Á khi khoảng cách lợi suất thu hẹp lại.

Các loại tiền tệ trong khu vực đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các đợt tăng lãi suất mạnh vào năm 2022, khiến các nhà giao dịch vẫn cảnh giác với một xu hướng tương tự khác vào năm 2023.

Chỉ số lạm phát địa phương cũng được chú trọng. Nhân dân tệ Trung Quốc ít thay đổi vào thứ Năm với dữ liệu lạm phát CPI sẽ được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm bất kỳ dấu hiệu phục hồi kinh tế nào ở Trung Quốc, sau khi nước này nới lỏng hầu hết các biện pháp chống COVID vào đầu năm nay.

Rupee Ấn Độ là một trong số ít đồng tiền tăng giá trong ngày, mở rộng mức tăng nhỏ từ phiên trước đó sau khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ tăng lãi suất và vượt qua kỳ vọng của thị trường về việc tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất hiện tại của nó.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi lạm phát tiêu dùng của Ấn Độ vào tuần tới, để đánh giá liệu áp lực giá có giảm hơn nữa trong tháng Giêng hay không.

Invest

7/10 34 bài đánh giá

Các tin mới hơn:

TT Ngoại hối châu Á giảm sau khi Trung Quốc báo cáo dữ liệu không khả quan

18/05/2023 82

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều giảm giá vào thứ Ba do dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Trung Quốc cho thấy triển vọng yếu kém đối với nền kinh tế lớn nhất khu vực, trong khi những bình luận cứng rắn từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cũng tạo ra sự không chắc chắn về xu hướng lãi suất của Hoa Kỳ.

Đồng đô la ít thay đổi; Thị trường thận trọng trước cuộc họp của Fed

13/06/2023 66

Đồng đô la Mỹ được giao dịch hầu như không thay đổi vào thứ Hai vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu, gần mức thấp nhất trong nhiều tuần do các nhà giao dịch dường như vẫn đứng ngoài thị trường, trước cuộc họp thiết lập chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Các tin cũ hơn:

Kịch bản Fed không tăng lãi suất, USD giảm?

10/02/2023 117

Đồng USD giảm trong bối cảnh các nhà đầu tư kiên định với quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không cần tăng lãi suất.

Đồng Yên giảm xuống mức thấp nhất trong 32 năm do lạm phát tăng mạnh hơn dự kiến

17/10/2022 157

Đồng Yên Nhật tiếp tục suy yếu so với đồng USD vào thứ Năm, gần mức yếu nhất trong 32 năm do chỉ số lạm phát tăng mạnh hơn dự kiến ​​cộng thêm áp lực từ việc tăng lãi suất trên toàn cầu.

0946.890.968
messenger icon zalo icon