Kinh nghiệm đầu tư

Quan điểm về đầu tư tài chính để làm giàu nhanh chóng!

Cỡ chữ | Lưu bài viết

Vì đơn giản họ nghĩ rằng và đã làm được trong một thời gian ngắn, là chỉ với 1 vài lệnh giao dịch, họ có thể kiếm được cả ngàn Đô la, thì rõ ràng cơ hội làm giàu nhanh chóng là đây rồi, mình có thể nắm bắt cơ hội này để làm giàu nhanh chóng thôi.

Vậy từ đâu mà họ (đại đa số những trader mới) lại có suy nghĩ như vậy?

Và liệu rằng họ có giao dịch hiệu quả để làm giàu nhanh chóng thực sự họ nghĩ hay không?

Và nếu như nhìn vào họ thì mình sẽ nghĩ liệu nếu có cách làm giàu nhanh từ đầu tư tài chính như vậy thì nó có phù hợp với mình hay không?

….

Quan điểm về đầu tư tài chính để làm giàu nhanh chóng! - Ảnh 2

Thực tế rất nhiều Trader đã phải trả giá cho tư duy làm giàu từ trading trong thời gian ngắn.

Hàng loạt các câu hỏi sẽ được đặt ra ngay trong đầu chúng ta như thế, hy vọng với cách nhìn của tác giả trong bài viết có thể giải đáp được phần nào nhưng câu hỏi này của các Anh/Chị và các bạn.

Đầu tư tài chính là gì và các kênh đầu tư tài chính?

Nói một cách nôm na cho dễ hiểu, nếu chúng ta có tiền và muốn dùng tiền đấy để sinh ra thêm được nhiều tiền nữa, thì đó là hoạt động đầu tư, đơn giản thế thôi.

Các bạn có thể đầu tư vào chứng khoán, gửi tiết kiệm tại ngân hàng, đầu tư Vàng, giao dịch ngoại hối,…rất nhiều các kênh đầu tư. Từ đó tìm kiếm lợi nhuận sinh ra được từ số tiền mình đã đầu tư ban đầu.

Sự tham lam và rủi ro của đầu tư tài chính

Tuy nhiên, đời không phải là một con đường trải đầy hoa hồng! Nghề trading cũng chẳng khác là mấy!

Trừ những nghề phi pháp thì có thể nói không một nghề nào trong một lĩnh vực nào là có thể là làm giàu một cách nhanh chóng với lợi nhuận khủng khiếp trong một thời gian ngắn như mình hằng mơ ước, tất cả đều qua sự tích lũy mà có được, lợi nhuận cũng vậy, cũng tích lũy dần từ năm này qua tháng khác mà lớn lên.

Quan điểm về đầu tư tài chính để làm giàu nhanh chóng! - Ảnh 3

Khi lòng tham lên ngôi, rủi ro cũng sẽ ập đến.

Khi giao dịch trong thị trường tài chính, các bạn hãy xem nó như một cái NGHỀ, mà đã là nghề thì cần phải học hành bài bản, học từ bạn bè có kinh nghiệm hơn mình, tự học từ sách vở, hoặc không có thời gian thì tìm người hướng dẫn giỏi mà học…, rất nhiều cách để các bạn có thể tìm học NGHỀ này, nếu ai chăm chỉ và biết cách tự học có thể cũng không tốn một đồng xu nào đáng kể nào.

Với việc đầu tư kiến thức cho bản thân, bằng cách học nhiều vào, đọc nhiều vào, thì khi ấy bản thân sẽ có kiến thức để tự biết cách tiết chế lòng tham tự nhiên vốn dĩ vô đáy của con người, rủi ro trong giao dịch vì thế cũng sẽ được giảm đáng kể.

Và đầu tư tài chính có làm giàu nhanh chóng?

Nếu đã là NGHỀ thì phải học cho biết nghề, học đến nơi đến chốn, nghề sửa xe cũng phải học, nghề hớt tóc cũng phải học,…

Nhất là trong đầu tư chứng khoán, vàng, ngoại hối,… những nghề KHÔNG dành cho tay mơ, không dành cho những người không hoặc thiếu hiểu biết về nó đâu các bạn.

Đừng vì một lời “rủ rê”, “lôi kéo”, “mời chào”,… của ai đó tham gia vào đầu tư, giao dịch kiểu như với lợi nhuận “béo bỡ lắm Anh”, “dễ kiếm lắm Anh”, “lợi nhuận 30%-50% luôn đó Anh”,… trong khi mình chưa biết gì về nó hoặc có biết nhưng rất hạn chế. Điều này nguy hiểm vô cùng!

Quan điểm về đầu tư tài chính để làm giàu nhanh chóng! - Ảnh 4

Cần tư duy Trading như một nghề trong bao nghề nghiệp khác sẽ tốt hơn.

Một lần nữa xin nhắc lại NGHỀ nào cũng phải học và tôi luyện, tích lũy qua năm dài tháng rộng mới mong thành công, NGHỀ TRADING cũng vậy, nó không thuộc về đại đa số đâu, vì đại đa số chỉ muốn kiếm lời “nhanh” và “khủng”, còn việc học và đọc lại vô cùng bị xem nhẹ.

Có câu: “Không biết thì không chết, biết rất rõ và biết chuyên nghiệp cũng không chết, nhưng biết nửa vời thì chắc chắn chết 100%”.

Qua quan điểm của Tôi – tác giả của bài viết này, hy vọng các Anh/Chị và các bạn có thể hình dung được viễn cảnh làm giàu nhanh chóng trong nghề Trading.

<< SPDR GOLD TRUST – một cá voi mà các trader vàng không thể bỏ qua! 4 bước phân tích biểu đồ trong 30 giây - Quản lý lệnh không chút căng thẳng >>
8/10 47 bài đánh giá
Kinh nghiệm đầu tư
Smart Money Concept – SMC
Học Price Action chuyên sâu
0946.890.968
messenger icon zalo icon