Thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền ảo tuần qua: Xuất hiện cú huých từ Elon Musk

Đăng lúc 06:57:30 ngày 26/07/2021 Cỡ chữ | Lưu bài viết

Cú huých từ Elon Musk

Chia sẻ tại sự kiện, ông Musk cho biết Tesla và SpaceX – một công ty khác của Musk – đang nắm giữ một lượng Bitcoin và chưa có kế hoạch bán ra. Chưa hết, bản thân Elon Musk cũng đang sở hữu Bitcoin, Ethereum và Dogecoin.

"Tôi muốn thấy Bitcoin thành công. Nếu giá Bitcoin đi xuống, tôi sẽ mất cả đống tiền. Tôi có thể thổi giá vào nhưng tôi đã không làm thế", ông Musk chia sẻ.

Tại sự kiện, Elon Musk cho biết Tesla rất có thể sẽ nối lại việc chấp nhận thanh toán mua xe bằng Bitcoin một khi hoạt động đào tiền ảo này ít gây hại đến môi trường hơn.

“Tôi muốn xem xét để xác định tỷ lệ sử dụng năng lượng tái sinh của hoạt động đào Bitcoin đã đạt hay vượt ngưỡng 50% hay chưa, và liệu có một xu hướng tăng tỷ lệ này hay không. Nếu đúng là như vậy, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán”, Musk nói. “Khả năng cao là Tesla sẽ lại chấp nhận Bitcoin”.

Cathie Wood và Elon Musk

Cũng tại sự kiện này, bà Cathie Wood, nhà sáng lập kiêm CEO của Ark Investment, khuyến nghị rằng doanh nghiệp nên cân nhắc thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

"Hãy thử tưởng tượng xem bitcoin có thể tăng trưởng bùng nổ như thế nào", bà Wood nhấn mạnh.

Sau các nhận định từ Elon Musk và Cathie Wood, giá Bitcoin lập tức bật tăng mạnh, từ dưới 30,000 USD lên hơn 32,000 USD.

“Các nỗi lo về quy định và môi trường có thể đè năng lên Bitcoin, nhưng sự cải thiện ở hai khía cạnh này có thể diễn ra trước khi kết thúc năm 2021”, Edward Moya, Chuyên viên phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, viết trong báo cáo. Ông nói thêm nhà đầu tư tổ chức “đã sẵn sàng đặt khoản cược lớn trong dài hạn” nếu Bitcoin không rơi về 20,000 USD.

Hàn Quốc nghiêm trị các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số chưa đăng ký

Chính quyền Hàn Quốc công bố trong ngày 22/07 rằng các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số sẽ đối mặt án phạt nếu họ không tự nguyện đăng ký với chính quyền đất nước trước ngày 24/09.

Các quy định mới này được biết sẽ ảnh hưởng đến cả sàn giao dịch tại Hàn Quốc và sàn giao dịch nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc. Theo công bố mới nhất, quy định này sẽ bao gồm bất cứ sàn giao dịch nào có ngôn ngữ tiếng Hàn, quảng cáo hướng đến người Hàn Quốc, hay thanh toán có thể sử dụng tiền Won.

Theo Luật Thông tin Tài chính Cụ thể, hình phạt áp dụng cho sàn giao dịch tiếp tục hoạt động không đăng ký lên đến 5 năm tù giam và phạt tiền 50 triệu Won, khoảng 43,500 USD. Nhiều nguồn tin cho biết Hàn Quốc cũng có kế hoạch chặn website thuộc về sàn giao dịch chưa đăng ký trong tương lai.

Bitcoin tăng lên 33,600 USD, Ethereum và Dogecoin tăng gần 13%

Tính tới sáng ngày 24/07, giá Bitcoin dao động quanh ngưỡng 33,600 USD, tăng gần 7% so với thời điểm 7 ngày trước đó. Các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng khởi sắc, trong đó Ethereum và Dogecoin tăng gần 13%, Ripple tăng hơn 4%.

Vốn hóa thị trường tiền ảo cũng tăng mạnh lên 1,370 tỷ USD, tăng từ mức 1,269 tỷ USDcủa 1 tuần trước đó.

Diễn biến của top 10 đồng tiền kỹ thuật số

Các đồng tiền tăng giảm mạnh nhất tuần qua

TONG HOP

10/10 6 bài đánh giá

Các tin mới hơn:

43% người dân Singapore sở hữu tiền điện tử

27/07/2021 8

Việc áp dụng tiền điện tử đang tăng lên ở Singapore, đặc biệt là trong số các thế hệ trẻ đang tìm cách tận dụng tiềm năng giàu có của thế hệ NYSE Bitcoinvà các tài sản kỹ thuật số khác, theo một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi Sàn giao dịch tiền điện tử Châu Á - Thái Bình Dương, Independent Reserve.

 

EOS giao dịch trong sắc xanh, tăng 10.19%

27/07/2021 13

EOS được giao dịch ở mức $3.9832 vào lúc 02:13 (19:13 GMT) theo Investing.com Index vào Thứ 2, tăng 10.19% trong ngày. Đây là lần tăng mạnh nhất trong ngày kể từ 9/7/.

Tiền mã hóa do một người Việt sáng lập đạt vốn hóa 2,5 tỷ USD

28/07/2021 25

Đồng tiền mã hóa của tựa game Axie Infinity do một studio ở Việt Nam phát triển đạt mức vốn hóa 2,5 tỷ USD. Tuy nhiên, token này cũng chứa đựng rủi ro cho nhà đầu tư lúc này.

Các tin cũ hơn:

Elon Musk cho biết Tesla 'có thể' sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán?

23/07/2021 11

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla (NASDAQ:TSLA) rất có thể sẽ bắt đầu lại việc chấp nhận thanh toán bằng NYSE Bitcoin một khi họ tiến hành thẩm định về lượng năng lượng tái tạo được sử dụng để khai thác tiền điện tử, Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết tại một hội nghị vào Thứ tư.

PayPal tăng giới hạn mua tiền điện tử hàng tuần gấp năm lần lên 100.000 đô la

19/07/2021 17

PayPal (NASDAQ:PYPL) đang tăng giới hạn tiền điện tử mà người dùng có thể mua lên gấp năm lần.

Loạt tiền điện tử chao đảo vì lệnh cấm mới của Trung Quốc

16/07/2021 10

Giá trị của nhiều loại tiền điện tử đã giảm mạnh sau khi tỉnh An Huy của Trung Quốc công bố kế hoạch cấm khai thác tiền điện tử.

0946890968
messenger icon zalo icon