Thị trường ngoại hối

TT Ngoại hối châu Á giảm sau khi Trung Quốc báo cáo dữ liệu không khả quan

07:49:47 18/05/2023 Cỡ chữ Lưu bài viết

Nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm 0,1% và được giao dịch gần mức thấp nhất trong hai tháng sau khi dữ liệu cho thấy sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ tăng ít hơn dự kiến trong tháng 4. Các số liệu, xuất hiện sau một số chỉ số kinh tế yếu kém vào đầu tháng này, chỉ ra sự phục hồi không đồng đều của nền kinh tế lớn nhất châu Á, ngay cả sau khi quốc gia này nới lỏng hầu hết các biện pháp chống COVID vào đầu năm nay.

Dữ liệu yếu cũng cho thấy các thị trường định vị khả năng Ngân hàng Nhân dân cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng tới, điều này có khả năng làm cho đồng nhân dân tệ yếu hơn nữa. Đồng tiền này được giao dịch chỉ cách mức 7 quan trọng về mặt tâm lý so với đồng đô la.

Sự yếu kém ở Trung Quốc đã lan sang các thị trường tiền tệ châu Á khác, đặc biệt là những thị trường có mức độ giao dịch thương mại cao với nước này. Đồng won Hàn Quốc giảm 0,1%, trong khi đồng baht Thái dẫn đầu mức thua lỗ trên khắp Đông Nam Á với mức giảm 0,3% do các nhà giao dịch cũng chốt lời gần đây đối với đồng tiền này.

Đô la Úc giảm 0,1%, cũng chịu áp lực do tâm lý người tiêu dùng giảm mạnh do lãi suất tăng và điều kiện kinh tế xấu đi.

Tâm lý đối với các tài sản rủi ro cũng bị xáo trộn bởi hàng loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang cảnh báo rằng ngân hàng vẫn có thể hành động hơn nữa để giảm lạm phát. Bốn chủ tịch Fed khu vực đã phát biểu trong các bài phát biểu riêng biệt rằng lãi suất có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, đồng thời một số quan chức cũng đưa ra khả năng tăng lãi suất nhiều hơn.

Chỉ số đô la và chỉ số đô la tương lai ổn định gần mức cao nhất trong một tháng vào thứ Ba, sau khi ghi nhận những khoản lỗ nhỏ trong phiên trước đó. Nhưng đồng bạc xanh vẫn tăng giá so với yên Nhật khoảng 0,1%.

Đồng đô la ít thay đổi trong tuần này khi thị trường giảm xuống do dự đoán sẽ có nhiều tín hiệu kinh tế hơn của Hoa Kỳ trong tuần này, bắt đầu với sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ sẽ được công bố vào cuối ngày .

Một số diễn giả khác của Fed cũng sẽ phát biểu trong tuần, đáng chú ý nhất là Chủ tịch Jerome Powell vào thứ Sáu.

Thị trường đang định vị chu kỳ tăng lãi suất của Fed vào tháng Sáu sẽ tạm dừng. Nhưng các nhà giao dịch cũng đang tính đến một cơ hội nhỏ để tăng 25 điểm cơ bản.

Triển vọng lãi suất của Hoa Kỳ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn là tín hiệu xấu đối với các đồng tiền châu Á, khi khoảng cách lợi suất thu hẹp lại.

Investing

7/10 27 bài đánh giá

Các tin mới hơn:

Đồng đô la ít thay đổi; Thị trường thận trọng trước cuộc họp của Fed

13/06/2023 66

Đồng đô la Mỹ được giao dịch hầu như không thay đổi vào thứ Hai vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu, gần mức thấp nhất trong nhiều tuần do các nhà giao dịch dường như vẫn đứng ngoài thị trường, trước cuộc họp thiết lập chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Các tin cũ hơn:

Ngoại hối châu Á giảm với những bình luận của Fed; Dữ liệu CPI được chú ý

10/02/2023 102

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đã giảm vào thứ Năm, trong khi đồng đô la ổn định trước những bình luận mang tính thắt chặt từ hàng loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang. 

Kịch bản Fed không tăng lãi suất, USD giảm?

10/02/2023 117

Đồng USD giảm trong bối cảnh các nhà đầu tư kiên định với quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không cần tăng lãi suất.

Đồng Yên giảm xuống mức thấp nhất trong 32 năm do lạm phát tăng mạnh hơn dự kiến

17/10/2022 157

Đồng Yên Nhật tiếp tục suy yếu so với đồng USD vào thứ Năm, gần mức yếu nhất trong 32 năm do chỉ số lạm phát tăng mạnh hơn dự kiến ​​cộng thêm áp lực từ việc tăng lãi suất trên toàn cầu.

0946.890.968
messenger icon zalo icon